Dây chuyền ép viên phân hữu cơ

Dây chuyền ép viên phân hữu cơ áp dụng công nghệ ép viên phân bón tiên tiến, đảm bảo được độ đồng đều sau khi ép. Viên phân thành phẩm phù hợp với các máy tự động bón phân trên thị trường.

Tại sao cần sử dụng phân hữu cơ viên ?

Đối với phân bón, ngoài chất lượng còn cần đáp ứng đặc điểm của từng loại ruộng. Phân bột truyền thống chỉ được sử dụng khi bón cho các ruộng khô. Đối với các ruộng nước như lúa thì sao ? Khi này phân bón sẽ bị rửa trôi gây ra lãng phí. Vì thế, để đáp ứng được yêu cầu trên, các công ty sản xuất phân bón đã đặt hàng chúng tôi Dây chuyền ép viên phân hữu cơ. Phân viên sẽ tránh được việc bị rửa trôi bởi nước và có khả năng tan chậm để giúp cây trồng hấp thu dễ dàng hơn.

Tại sao phải sử dụng dây chuyền ép viên phân hữu cơ ?

Có nhiều phương pháp làm phân viên hữu cơ, vo viên và ép viên được sử dụng nhiều nhất. So với vo viên, dây chuyền ép viên phân bón không cần phải sấy, đóng bao ngay lập tức và lưu kho. Dây chuyền ép viên cũng gọn hơn so với vo viên do tinh giản được máy sấy.

Trên thị trường có rất nhiều máy ép viên phân bón, đặc điểm của các máy này là sản xuất nhỏ lẻ, manh múng, không được thiết kế và chế tạo đồng bộ. Các máy này tuy dễ mua nhưng khó đạt được những yêu cầu của nền công nghiệp phân bón.

Giới thiệu dây chuyền ép viên phân hữu cơ

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trên, Cơ Tân Tiến đã thiết kế và chế tạo dây chuyền ép viên phân hữu cơ. Dây chuyền được thiết kế và chế tạo hoàn toàn trong nước với các linh kiện được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đức, Nhật, Đài Loan. Chất lượng của viên phân thành phẩm và sự đồng đều về mặt thành phần là điểm mạnh của dây chuyền.

Thông số kỹ thuật dây chuyền:

  • Năng suất: 2 -12 tấn tp/giờ
  • Ẩm độ nguyên liệu vào máy ép: 22 – 24%
  • Đường kính viên: 5 – 6 ly
  • Chiều dài viên tùy chọn
  • Tổng công suất lắp đặt 425 kW
  • Không gian lắp đặt: 42m x 18m x 6m

Các công đoạn trong dây chuyền ép viên phân hữu cơ do công ty Cơ Tân Tiến thiết kế chế tạo:

Công đoạn các nguyên liệu hữu cơ từ nhiều nguồn khác nhau được phối trộn. Các nguyên liệu này sẽ được phối trộn sơ bộ đem lại đặc tính thống nhất chuẩn bị cho các Công đoạn sau. Công đoạn phối trộn sử dụng các băng tải điều khiển bằng biến tần đảm bảo tỷ lệ phối trộn.
Công đoạn nghiền, sàng nguyên liệu đã được phối trộn. Nguyên liệu được nghiền sau đó qua máy sàng để đảm bảo độ tơi, mịn trước khi qua Công đoạn bổ sung n, p, k. Máy nghiền búa và máy sàng được sử dụng trong công đoạn này
Công đoạn bổ sung n,p,k và men vi sinh. Nguyên liệu được bổ sung thêm các thành phần npk và vi sinh. Tất cả được trộn đều trong máy trộn.
Công đoạn ép viên phân hữu cơ. Nguyên liệu sau khi được trộn đều sẽ được đưa vào máy ép viên
Công đoạn đóng bao, lưu kho. Sau khi được ép, viên phân bón được đóng bao và lưu kho. Được trang bị 2 phễu đóng bao, cân đóng bao có năng suất lên đến 20 tấn/giờ (bao 50kg). Với sự trợ giú

Dây chuyền ép viên phân bón được trang bị thêm các thiết bị, hệ thống phụ trợ để đáp ứng các yêu cầu chuyên biệt. Hệ thống thu bụi giúp cho nhà xưởng được thông thoáng. Bụi cũng được thu hồi và đưa trở lại dây chuyền để tiếp tục làm phân bón. Hệ thống băng tải chuyển tải bao giúp giảm công vận chuyển. Công nhân đỡ vất vả, tăng khả năng lao động, giảm nhân công. 

Nếu quý công ty có nhu cầu lắp đặt Dây chuyền ép viên phân hữu cơ hãy liên hệ với chúng tôi.
Thông tin liên hệ:

Cảm ơn quý công ty đã đồng hành cùng chúng tôi

error: Nội dung đã được bảo vệ